Hồng vuông Tám Hải - Đặc sản Lâm Đồng
Nhắc đến hồng ăn trái, người ta thường nghĩ ngay đến địa danh Đà Lạt, nơi cao nguyên khí hậu ôn đới nổi tiếng với du lịch và các loại cây ăn trái. Nhưng chúng ta thường quên rằng tại Lâm Đồng còn có những loại hồng khác không kém phần thơm ngon và nức tiếng như Hồng vuông của huyện Đơn Dương.
(Vườn hồng ở huyện Đơn Dương - Lâm Đồng)
Nằm ở độ cao trên 1.00m, được bao quanh bởi các dãy núi và quần thể thực vật rừng, khí hậu của Huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) luôn ôn hòa, dịu mát quanh năm. Vùng đất xinh đẹp nổi tiếng với nhiều loại trái cây, đặc biệt là những quả hồng vuông chín mọng. Hồng vuông là một trong những loại hồng được dùng để làm hồng treo nổi tiếng theo công nghệ Nhật Bản.
Thông tin sản phẩm:
- Xuất xứ: Việt Nam
- Sản xuất và chế biến tại :D’ran, Đơn Dương, Lâm Đồng
- Thương hiệu: D’ranrosa
- Quy cách: 250gr (hộp giấy – hút chân không)
Sơ lược về D’ranrosa:
D’ranrosa là công ty được thành lập năm 2017 với sứ mệnh mang đặc sản miền D’ran, huyện Đơn Dương đến với mọi miền tổ quốc. Với tiêu chí là sản xuất và đưa tới tay người tiêu dùng những sản phẩm tốt nhất, đồng thời giải quyết vấn đề việc làm cho người dân ở đây, bằng cách học hỏi và áp dụng phương pháp trồng hữu cơ, công nghệ sấy hiện đại(của Nhật), D’ranrosa đã cho ra đời các sản phẩm XANH - SẠCH đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất mà vẫn giữ được mùi vị thơm ngon, đặc trưng của của loại hồng vuông đồng vốn đã nức tiếng tại đây.
Quy trình chế biến:
- Hồng sau khi thu hoạch, đem rửa sạch, sau đó sẽ được ủ hơi tự nhiên và sấy bằng phương pháp cấp nhiệt. Tại giai đoạn này, sẽ có một bộ phận cảm biến nhiệt điều chỉnh nhiệt độ thích hợp giúp cho quá trình sấy diễn ra thuận lợi và chất lượng sản phẩm ở mức hoàn hảo.
- Nhà sản xuất chọn ra những trái hồng đặc biệt, chỉ có tại vùng đất D’ran, đó là Hồng Vuông để sấy. Vì vậy, hương vị và màu sắc sẽ mang lại điều khác biệt so với các loại hồng đem sấy khác, vị ngọt dịu tự nhiên, dai dai của mứt, mật hồng cô lại góp phần làm cho miếng hồng thêm dẻo, đậm đà hơn. Cũng vì lẽ đó, hồng dẻo D’ran được đánh giá là hồng sấy dẻo ngon nhất, ngon hơn cả hồng ở Đà Lạt (theo đánh giá của người Đà Lạt).
Công dụng của trái hồng
+ Làm Thực phẩm, thức uống (sinh tố hồngsấy dẻo, sấy khô, hồng giòn).
+ Chữa huyết áp cao, xoa dịu cơn đau bụng nhẹ, làm thuốc nhuộm, chữa đau cổ, ho.
+ Làm quà tặng đôc đáo, ý nghĩa vào các dịp Lễ, Tết.
+ Là loại trái cây, món ăn vặt thơm ngon
Hàm lượng Vitamin C rất cao (7 mg/100g) và nhiều nước (83.5%) nên có thể dùng để phục hồi và giải khát cơ thể.
- Carbon (17 g).
- Chất béo (0,3 g).
- Protein (0,5 g).
- Beta caroten (tiền vitamin A (1.40 mg/100g). Tác dụng của chất kháng oxy hóa này còn được hỗ trợ bởi các sắc tố khác như lycopen, có khả năng bảo vệ khỏi các bệnh tim mạch và ngăn ngừa sự phát triển của nhiều bệnh ung thư
- Vitamin B1 (0,01 mg/100g) vitamin B9 (0.01 mg/100g)có vai trò tốt cho hệ thần kinh
- Vị chát của hồng là do chất tanin gây ra.
- Là nguồn dự trữ lớn về khoáng chất, đặc biệt là potassium (170mg/100g), có tính năng thanh lọc, giúp thải bỏ độc tố và cặn bã trong cơ thể.
- Chất xơ (2,5 g/100g) nó giúp chuyển hóa tốt cho những người có đường ruột yếu.
- Calcium (20 mg/100 g).
- Phosphor (22 mg/100 g)