Bánh tráng bơ Tây Ninh
Bánh tráng bơ - chắc hẳn bạn đã từng nghe qua, nhưng bánh tráng bơ Tây Ninh chính gốc thì như thế nào? Gia vị ra sao? Cách sử dụng có phức tạp không? Và quan trọng là hương vị đặc biệt như thế nào? Bài viết này sẽ mang đến cho bạn làn gió mới về đặc sản Tây Ninh, hãy cùng xem nhé!
Cùng với những loại bánh tráng đã nổi tiếng từ lâu như: Bánh tráng phơi sương, bánh tráng me và vô số loại bánh tráng không tên khác, bánh tráng bơ đã góp phần làm phong phú thêm nét đa dạng về đặc sản có nguồn gốc từ vùng đất Tây Ninh nắng gió.
Gói bánh tráng bơ chính gốc Tây Ninh gồm có: xấp bánh tráng dẻo tôm cùng các gia vị hành phi, đậu phộng, muối tôm Tây Ninh và hẳn 1 gói bơ vàng nhé. Bơ được đánh từ lòng đỏ trứng gà ta nên rất béo và không hôi màu cũng đẹp tự nhiên.
Không đơn giản chỉ là bánh tráng dẻo mềm, không cầu kì như bánh tráng trộn, không chua chua như bánh tráng me, tắc, bánh tráng bơ Tây Ninh mang một hương vị rất riêng, bánh tráng có bơ mang lại vị béo khác hẳn hoàn toàn các loại bánh tráng khác. Bánh tráng bơ là món "đặc sản" có hương vị độc đáo từ sự kết hợp giữa bánh tráng dẻo tôm cuốn kèm với sốt bơ có vị béo, cay cay của vị muối ớt Tây Ninh, vị mằn mặn ngọt ngọt của con ruốc khô thêm chút bùi của hành phi và đậu phộng, đã thu hút nhiều thực khách khác nhau bởi hương vị độc đáo.
Cách sử dụng bánh tráng bơ cũng đa dạng không kém, mỗi cách sẽ đem lại trải nghiệm thưởng thức ẩm thực rất riêng cho bạn:
1.Bánh tráng bơ cuốn:
Với mỗi miếng bánh tráng dẻo tôm, bạn cho lên con ruốc, hành phi, đậu phộng, bơ rồi cuộn tròn lại. Có thể cắt ra từng miếng nhỏ hoặc để nguyên cuộn tùy sở thích mỗi người nhé. ^^
2. Bánh tráng bơ trộn:
- Bạn cắt bánh tráng thành những sợi dài giống như bánh tráng trộn, cắt tất cả bánh tráng rồi cho vào tô.
- Cắt hết những bị phụ gia kèm theo và lần lượt cho vào tô, trộn đều. Trộn đến khi nào bánh tráng thấm đều thì thưởng thức.
Tuy nhiên không nên cho hết gia vị vào 1 lần, có thể sẽ gây mặn.Tùy theo sở thích mỗi người nhé!!
3. Bánh tráng quệt bơ:
Đơn giản nhất vẫn là cho hết gia vị vào chén nhỏ rồi trộn đều. Bánh tráng quệt gia vị và thưởng thức ngay.
Hi hi, mình thường chọn kiểu này cho nhanh, muốn ăn bao nhiêu thì quệt bơ nhiều bấy nhiêu nha ^.^